20 loại rau ít calo nhất nên có trong thực đơn giảm cân

Đánh giá bài viết
Những loại rau ít calo dưới đây là một cách tuyệt vời để thêm sự đa dạng vào chế độ ăn uống của bạn, đồng thời hỗ trợ giảm cân. Từ cà rốt giòn đến cà chua mọng nước, những loại rau ít calo này sẽ khiến bạn cảm thấy no và không còn sợ ăn kiêng nữa đâu nhé.
Đánh giá bài viết
Bài viết có sự tư vấn của bác sĩ Trần Thị Hà – Chuyên khoa I giảm béo 15 năm tại tập đoàn Y khoa Hàn Quốc Dongbang Medical.
Tổng hợp các loại rau ít calo
Tổng hợp các loại rau ít calo vào thực đơn giảm cân

Theo Loseweightbyeating.com đây là 20 loại rau ít calo để giảm cân tốt nhất:

1. Cà rốt (25 Calo)

Cà rốt là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào. Chúng giòn, ngon và ít calo.

Một củ cà rốt cỡ trung bình chỉ có khoảng 25 calo, khiến nó trở thành một món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ hoàn hảo.

  • Chỉ 25 calo mỗi củ cà rốt
  • Thêm vào món salad, súp hoặc nướng như một món ăn ít calo

2. Cà chua (22 Calo)

Cà chua là một trong các loại rau ít calo nhất tuyệt vời khác. Chúng ngon ngọt, có mùi thơm và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn. Một quả cà chua cỡ trung bình chỉ có khoảng 22 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho món salad, bánh mì hoặc súp.

  • Chỉ 22 calo cho một quả cà chua vừa
  • Ăn nhẹ với cà chua nhỏ (khoảng 25 calo mỗi cốc)
  • Thêm vào món salad, trong nước sốt hay canh
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

3. Dưa chuột (16 Calo)

Dưa chuột là một loại rau tươi mát và nhiều nước nhưng lại ít calo. Một quả dưa chuột cỡ trung bình chỉ có khoảng 16 calo, là một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc như một món ăn nhẹ.

  • Chỉ 16 calo mỗi quả
  • Dưa chuột thái lát là một món ăn vặt ít calo tuyệt vời. Nó có thể được thêm vào món salad, nộm hoặc nước ép.

4. Bí ngòi (31 Calo)

Bí ngòi không chỉ là loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh và giảm cân hiệu quả.

Điểm đặc biệt của bí ngòi là hàm lượng calo vô cùng thấp. Chỉ với một quả bí ngòi cỡ trung bình, bạn nạp vào cơ thể khoảng 31 calo, ít hơn nhiều so với các loại rau củ khác.

Nhờ vậy, bí ngòi trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Bên cạnh đó, bí ngòi còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí ngòi chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, kali, mangan và chất xơ.

5. Cải bó xôi (7 Calo)

Rau ít calo phải kể đến cải bó xôi
Cải bó xôi là loại rau ít calo được dùng trong giảm cân

Cải bó xôi là một loại rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo. Một chén rau bina chỉ có khoảng 7 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho món salad, sinh tố hoặc như một món ăn phụ.

  • Chỉ 7 calo mỗi cốc.
  • Tuyệt vời cho món sinh tố rau quả.
  • Thêm vào món salad hoặc món cải bó xôi xào tốt cho sức khỏe.

6. Súp lơ xanh (55 Calo)

Bông cải xanh là một loại rau ít calo đa năng và ngon miệng. Một chén bông cải xanh chỉ có khoảng 55 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho món xào, salad hoặc món ăn phụ.

  • Chỉ 55 calo mỗi cốc.
  • Bông cải xanh luộc, salad bông cải xanh hoặc thêm vào món thịt hầm.

7. Súp lơ trắng (25 Calo)

Súp lơ trắng là một loại rau ít calo nhẹ và bổ dưỡng. Một bát súp lơ trắng chỉ có khoảng 25 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, súp hoặc món ăn kèm.

  • Chỉ 25 calo mỗi cốc
  • Thêm vào súp, món xào, vỏ bánh pizza, nướng hoặc cơm chiên súp lơ cũng là một món ăn kiêng giảm cân phổ biến.

8. Ớt chuông (24 Calo)

Ớt chuông là một trong những loại rau ít calo nhất đầy màu sắc và hương vị.

Một quả ớt chuông cỡ trung bình chỉ có khoảng 24 calo, là một sự bổ sung tuyệt vời cho các món xào, salad hoặc như một món ăn nhẹ.

  • Chỉ 24 calo mỗi quả ớt chuông vừa
  • Bạn có thể lựa chọn ăn nhẹ với ớt chuông sống hoặc thêm vào món xào, chế biến thành món súp ít calo.

9. Măng tây (27 Calo)

Với chỉ 27 calo mỗi bát, măng tây là nguồn cung cấp tuyệt vời về vitamin, khoáng chất và chất xơ, đồng thời mang đến hương vị thanh mát, ngọt đặc trưng.

Hãy chế biến cùng măng tây trong các món ăn yêu thích của bạn như:

  • Nướng: Măng tây nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn nhẹ giòn tan, thơm ngon, thay thế hoàn hảo cho khoai tây chiên đầy dầu mỡ.
  • Súp: Thêm măng tây vào súp để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Salad: Măng tây là nguyên liệu tuyệt vời cho món salad thanh mát, đầy màu sắc.
  • BBQ: Măng tây nướng BBQ là món ăn phụ hoàn hảo cho những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Quan tâm: 15 loại thực phẩm giàu Protein cần tham khảo cho thực đơn giảm cân

10. Cần tây (6 Calo)

Cần tây là một loại rau giòn và có hàm lượng calo thấp. Một thân cần tây cỡ trung bình chỉ có khoảng 6 calo, là một bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc như một món ăn nhẹ.

  • Chỉ 6 calo mỗi cây cần tây.
  • Cần tây ăn nhẹ với bơ đậu phộng.
  • Thêm vào món salad, món hầm và món xào hoặc làm sinh tố cần tây cùng trái cây để che giấu hương vị của nó.

11. Nấm (15 Calo)

Nấm giảm cân
Nấm là thực phẩm ít calo, dùng trong giảm cân

Nấm là một loại rau có hàm lượng calo thấp và nhiều protein. Một bát nấm thái lát chỉ có khoảng 15 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho các món xào, súp và thậm chí là nướng.

  • Chỉ 15 calo mỗi cốc.
  • Ăn nhẹ với bánh mì nướng nấm hoặc bạn có thể thêm vào súp, salad, món xào hoặc làm pizza nấm.

12. Đậu đũa (31 Calo)

Đậu đũa rất bổ dưỡng và chứa ít calo. Một cốc đậu xanh chỉ có khoảng 31 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, súp hoặc món ăn phụ.

  • Chỉ 31 calo mỗi cốc
  • Thêm vào súp, món xào và món hầm.

13. Cải Brussels (38 Calo)

Cải Brussels chắc chắn có trong danh sách các loại rau ít calo và tốt cho sức khỏe. Một chén cải Brussels chỉ có khoảng 38 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, món xào hoặc món ăn phụ.

  • Chỉ 38 calo mỗi cốc
  • Cắt nhỏ để làm món salad, hoặc nướng cho các món phụ ít calo.

Quan tâm: Ức gà bao nhiêu calo? Nên ăn bao nhiêu ức gà 1 ngày?

14. Củ cải (19 Calo)

Củ cải là một loại rau giòn, ngon miệng và khá ít calo. Một chén củ cải thái lát chỉ có khoảng 19 calo, là một bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc ăn sống như một món ăn nhẹ.

  • Chỉ 19 calo mỗi cốc
  • Ăn sống, thêm vào món salad, ngâm làm món ăn kèm hoặc nấu canh.

15. Hành tây (44 Calo)

Hành tây là một loại củ có hương vị thơm ngon và dễ chế biến. Một củ hành tây cỡ trung bình chỉ có khoảng 44 calo, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các món xào, súp hoặc bánh mì kẹp thịt.

  • Chỉ 44 calo mỗi củ hành vừa.
  • Làm món súp hành tây kiểu Pháp để ăn nhẹ.
  • Thêm vào món salad, súp, nước sốt, hoặc hành tây ngâm chua và kẹp vào bánh mì.
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

16. Bắp cải (22 Calo)

Bắp cải là một loại rau bổ dưỡng và ít calo. Một bát bắp cải cắt nhỏ chỉ có khoảng 22 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho món salad, gỏi hoặc như một món ăn phụ.

  • Chỉ 22 calo mỗi cốc.
  • Băm nhỏ và thêm vào món salad hoặc thêm vào súp, luộc hay nấu canh.

17. Củ cải đường (59 Calo)

Củ cải đường là một loại rau ít calo, có vị ngọt và bổ dưỡng. Một chén củ cải đường thái lát chỉ có khoảng 59 calo.

Bạn có thể thêm củ cải đường vào sinh tố, salad hoặc đơn giản chỉ thưởng thức như một món ăn kèm.

18. Cải xoăn (33 Calo)

rau ít calo phải kể đến cải xoăn
Cải xoăn là thực phẩm ít calo

Cải xoăn là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo. Một chén cải xoăn chỉ có khoảng 33 calo, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho món salad, sinh tố hoặc như một món ăn phụ.

  • Chỉ 33 calo mỗi cốc
  • Thêm vào món salad, súp, món mì ống hoặc sinh tố. Cải xoăn rất giàu dinh dưỡng và có màu xanh bắt mắt trong các món ăn.

19. Cải rocket (5 Calo)

Arugula, hay còn gọi là cải rocket, là một loại rau xanh ít calo và giàu dinh dưỡng. Với chỉ 5 calo mỗi chén, loại rau này là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng.

Dưới đây là một số cách để bạn có thể thưởng thức cải rocket:

  • Ăn nhẹ với salad arugula: Kết hợp cải rocket với các loại rau khác như cà chua, dưa chuột và phô mai để tạo thành món salad thanh mát và bổ dưỡng.
  • Thêm vào bánh pizza, salad, bánh mì và mì ống: Cải rocket có thể được thêm vào nhiều món ăn khác nhau để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Làm pesto: Cải rocket là nguyên liệu tuyệt vời để làm pesto, một loại sốt kem có thể dùng để phết lên bánh mì, mì ống hoặc thịt.

20. Củ cải (36 Calo)

Củ cải là một loại rau ít calo nhẹ và bổ dưỡng. Một chén củ cải chỉ có khoảng 36 calo, là lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, súp hoặc món ăn phụ.

  • Chỉ 36 calo mỗi cốc
  • Ăn nhẹ với củ cải nướng
  • Thêm vào súp, món hầm và nướng giống như cà rốt để có một món ăn bổ dưỡng.

Kết luận

Trên đây là danh sách 20 loại rau ít calo nhất mà bạn nên tham khảo nếu đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, rau chỉ là một phần trong chế độ dinh dưỡng. Quan trọng là cần cân đối thực phẩm sao cho lành mạnh để giảm cân hoặc duy trì cân nặng tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký
nhận ưu đãi

BS. TRẦN THỊ HÀ
Cố vấn chuyên môn BS. TRẦN THỊ HÀ
Bác sĩ PK VTM DongBang

Tính chỉ số BMI

Sử dụng công cụ này để kiểm tra
chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang
ở mức cân nặng hợp lý hay không.

Tuổi từ 6 đến 120
Chọn một hoạt động.
Tính ngay

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin,
không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconĐặt hẹn
iconHotline
iconFacebook
iconZalo
Messenger