Giảm cân bằng bí đao và gừng hiệu quả ai cũng có thể làm được 

Đánh giá bài viết

duyphucabc

Đánh giá bài viết
Bài viết có sự tư vấn của bác sĩ Trần Thị Hà – Chuyên khoa I giảm béo 15 năm tại tập đoàn Y khoa Hàn Quốc Dongbang Medical

Thành phần dinh dưỡng trong bí đao và gừng giảm cân 

Gừng

Thành phần dinh dưỡng trong gừng

  • PubMed Central chỉ ra rằng béo phì có thể gây ra căng thẳng oxy hóa và viêm.
  • Gừng có đặc tính chống oxy hóa giúp kiểm soát các gốc tự do này và đặc tính chống viêm của gừng có thể chống lại chứng viêm.

Những đặc tính này của gừng không trực tiếp đóng vai trò giải quyết tình trạng thừa cân, nhưng chúng sẽ hỗ trợ giảm cân và giúp ngăn ngừa tổn thương liên quan đến tim mạch và các tác dụng phụ khác của việc thừa cân béo phì để giúp bạn đưa cân nặng của mình về một con số khỏe mạnh.

Vai trò của gừng trong việc giảm cân

  • Một khảo sát nghiên cứu quy mô nhỏ phát hiện ra rằng những người đàn ông thừa cân khi họ ăn gừng sẽ giúp no lâu hơn.
  • Tổng hợp của các nghiên cứu phân tích “xem xét lợi ích giảm cân của gừng” đã chỉ ra gừng có tác động đáng kể đến trọng lượng cơ thể đặc biệt là phần mỡ bụng (tỷ lệ eo-hông).
  • Nghiên cứu tiến hành năm 2015 đối với những phụ nữ bị béo phì như sau. Họ uống hai viên gừng bột 1 gam mỗi ngày trong 12 tuần. Kết quả là nhóm này cảm thấy sự thèm ăn cũng như số đo cơ thể giảm đáng kể so với những người dùng thuốc giả dược.
  • Gingerols có trong gừng khuyến khích các hoạt động sinh học trong cơ thể bạn. Nó có một tác dụng chống béo phì, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và kích thích cơ thể tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn qua đại tràng.
  • Gingerols cũng có thể ổn định lượng đường trong máu của bạn . Giúp chúng luôn giữ ổn định sẽ có thể là chìa khóa giảm cân của bạn.

Bí đao

Bí đao đã quá quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt Nam. Nó còn được xem là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho người giảm cân.

  • Với hàm lượng 96% là nước, loại quả này chứa rất ít calo, chất béo, protein và carbs.
  • Một phần 100 gam bí đao  sẽ cung cấp cho bạn ít hơn 1g protein, 3g carbs và ít hơn 1g chất béo.
  • Nhưng nó chứa nhiều chất xơ và cung cấp cho bạn 14% nhu cầu  về vitamin C, 8% về riboflavin và 6% nhu cầu  về kẽm hàng ngày của bạn.

Đây là những gì làm cho nó trở thành một thực phẩm giảm cân hoàn hảo. Nó cũng chứa một số lượng sắt, magie, phốt pho, đồng và manga khác với một số lượng vitamin B.

Trong bí đao có một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenes, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương tế bào. Vì vậy loại quả này đặc biệt tốt rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh tim.

Có thể nói cả hai quả bí đao và gừng đều có công dụng giảm cân. Vì vậy, nếu kết hợp giữa 2 nguyên liệu này với nhau thì thật tuyệt vời. Bí đao và gừng còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Quan tâm: “Bỏ túi” cách giảm cân bằng bí đao trong 1 tuần đơn giản, nhanh chóng

Giảm cân bằng bí đao và gừng có thật sự hiệu quả? 

Rất nhiều người tin rằng nếu pha trà gừng bí đao làm nước uống sẽ thực sự có kết quả trong việc thúc đẩy quá trình giảm cân.

Những người đang tuân thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân có thể uống nước này thường xuyên, đặc biệt là đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường.

Như đã phân tích thành phần dinh dưỡng ở trên, bí đao cung cấp chất xơ có thể xử lý dễ dàng trong dạ dày, giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, ăn theo cảm xúc, và hỗ trợ đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn.
Sử dụng nước gừng kết hợp bí đao giúp làm loãng vị cay, vị hăng của gừng nguyên chất. Những thành phần bổ sung như nước, chất xơ có trong bí đao – tự nó có các đặc tính dưỡng ẩm, chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.

Cách giảm cân bằng bí đao và gừng

Bí đao và gừng là những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, chúng vừa có tác dụng giảm cân lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác. Cách nấu một cốc trà gừng bí đao cũng vô cùng đơn giản nhưng bạn cần lưu ý nếu làm sai cách sẽ không phát huy tác dụng.

Lưu ý chọn nguyên liệu là nên chọn bí đao bánh tẻ, bí đao nếp sẽ thơm và hiệu quả hơn. Gừng thì nên chọn gừng có nhanh to và tươi các bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  200g bí đao.
  • Gừng cắt lát khoảng 10g.
  • 10g vỏ quýt khô.
  • 1 thìa cà phê muối.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên bí đao mang đi rửa thật sạch, không cần bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ và đập dập.
  • Cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho cùng lúc vỏ quýt khô và bí đao và gừng vào, để bếp nhỏ lửa.
  • Khi bí đao chín và ra nước thơm thì thêm muối tinh vào đợi nước sôi rồi tắt bếp.
  • Đợi nước nguội  rồi cho vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Ai có thể sử dụng công thức này 

Nước gừng bí đao nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người để sử dụng để giảm cân. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng với những người như sau:

  • Gừng có thể làm tăng lưu lượng mật từ túi mật, khiến các bác sĩ khuyên phải thận trọng khi dùng gừng cho những người bị bệnh túi mật .
  • Những gì chúng ta biết về việc sử dụng gừng khi mang thai cũng cần lưu ý, mặc dù một số chuyên gia y tế khuyên dùng gừng để giảm buồn nôn cho những người đang mang thai.Tuy nhiên hãy gặp và tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng gừng nếu bạn đang cho con bú hoặc đang mang thai.
  •  Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu (chống đông máu) thì cũng nên lưu ý không dùng nước bí đao gừng để giảm cân.

Kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao và gừng

Giảm cân bằng bí đao và gừng
Kinh nghiệm khi dùng bí đao và gừng giảm cân
  • Thời gian đầu nên sử dụng bí đao như một món chính trong bữa cùng cơm. Sau đó, khi đã quen, chỉ ăn 1/2 chén cơm (gạo lứt) hoặc nếu có thể thì thay cơm bằng bí đao luộc hoặc canh bí đao ăn là chính.
  • Nên uống nước bí đao vào buổi sáng sớm khi thức dậy hoặc bữa xế chiều. Tần suất khoảng 3-4 lần /tuần. Không nên uống ngay sau khi ăn bữa chính.
  • Ngoài bí đao, bạn cũng cần bổ sung loại rau củ xanh khác để cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe.
  • Đây không phải là phương pháp giảm cân dành cho người muốn cấp tốc. Hãy kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, ít chất béo, hạn chế tinh bột.
  • Vì vậy, bạn nên kết hợp thực đơn giảm cân uống bí đao gừng cùng việc luyện tập thể dục thường xuyên để giảm cân hiệu quả.
  • Chỉ nên bảo quản nước bí đao gừng trong tủ lạnh khoảng 3 ngày, nếu để quá lâu hơn sẽ làm cho nước bị mất chất và giảm độ ngon.
Nước bí đao với gừng uống giảm cân có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã giải đáp thắc mắc về cách sử dụng cũng như chế biến nước giảm cân bằng bí đao và gừng.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký
nhận ưu đãi

BS. TRẦN THỊ HÀ
Cố vấn chuyên môn BS. TRẦN THỊ HÀ
Bác sĩ PK VTM DongBang

Tính chỉ số BMI

Sử dụng công cụ này để kiểm tra
chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang
ở mức cân nặng hợp lý hay không.

Tuổi từ 6 đến 120
Chọn một hoạt động.
Tính ngay

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin,
không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconĐặt hẹn
iconHotline
iconFacebook
iconZalo
Messenger