Mì xào bao nhiêu calo? Ăn mì thế nào để không tăng cân
Mì xào với hương vị thơm ngon và dễ chế biến, là một trong những món ăn phổ biến và được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, với hương vị hấp dẫn, nhiều người thường lo lắng mì xào bao nhiêu calo và làm thế nào để thưởng thức mì xào mà vẫn giữ gìn vóc dáng? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Dongbang tìm hiểu về món ăn này.
Danh mục bài viết
- 1 Mì xào bao nhiêu calo?
- 2 Mì xào bò bao nhiêu calo?
- 3 Mẹo ăn mì xào hạn chế tăng cân, tăng mỡ
- 4 Thời gian tập luyện để tiêu hao calo có trong mì xào
Mì xào bao nhiêu calo?
Mì xào là 1 món ăn quen thuộc, nhưng để hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của nó, bạn cần chú ý kỹ về mì xào bao nhiêu calo và các thành phần dinh dưỡng khác.
Trong 100g mì xào có chứa khoảng 153 calo, một con số khá hợp lý cho một bữa ăn nhanh chóng. Với mức năng lượng này, mì xào có thể nằm ở chế độ ăn uống của những người kiểm soát cân nặng.
Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng trong 100g mì xào như sau:
- Chất đạm: 1.9g
- Carbohydrate: 11,3g
- Chất béo: 11,5g
- Chất xơ: 0,5g
Mì xào bò bao nhiêu calo?
Với sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của thịt bò và thơm ngon của mì xào, tạo nên 1 món ăn mì xào bò hấp dẫn. Vậy 1 suất mì xào bò bao nhiêu calo?
Một khẩu phần mì xào thịt bò (514g) cung cấp khoảng 805 calo, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Đặc biệt, mì xào thịt bò có thành phần dinh dưỡng đa lượng được phân bổ như sau: 71g carbohydrate, 29g chất béo và 64g protein.
Món ăn này cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sau 1 ngày làm việc hoặc tập luyện vất vả.
Mẹo ăn mì xào hạn chế tăng cân, tăng mỡ
Nếu bạn từng thắc mắc “Ăn mì xào có béo không?” thì câu trả lời là: món ăn này không béo nếu tiêu thụ với lượng hợp lý và kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày.
Bạn sẽ tăng cân nếu ăn mì xào một cách không hợp lý. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 1 số cách ăn mì xào làm hạn chế tăng cân:
Kiểm soát khẩu phần ăn phù hợp
Lên kế hoạch tiêu thụ hợp lý món mì xào. Không nên ăn quá 2 bát mì trong một bữa và không nên ăn hàng ngày để kiểm soát lượng calo nạp vào.
Hạn chế dùng dầu mỡ trong món ăn
Trong mì tôm đã chứa một chất béo bão hòa nhất định, vì vậy hạn chế thêm dầu khi chế biến sẽ giúp bạn tránh tăng lượng calo.
Chần sơ mi trước khi chế biến món mì xào
Chần sơ mì trước khi xào có thể giúp giảm lượng chất béo có sẵn trong món ăn, từ đó tạo ra một món ăn nhẹ nhàng và ít calo hơn.
Bổ sung rau xanh và protein
Thêm rau củ và nguồn protein vào bữa ăn sẽ cung cấp chất xơ và có lợi, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cơn thèm ăn vặt sau khi ăn mì xào. Ngoài ra, thực phẩm tươi còn bổ sung các dưỡng chất thiết yếu mà món mì xào thiếu.
Không nên ăn mì tôm xào vào buổi tối
Nếu bạn muốn giảm cân, thay vì lựa chọn mì cho bữa tối muộn, hãy chọn các món ăn vặt lành mạnh hơn. Mì xào nên được tiêu thụ vào bữa sáng hoặc bữa trưa và kết hợp với rau xanh và protein.
Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn thưởng thức mì xào vừa miệng mà vẫn giữ cân nặng luôn trong tầm kiểm soát.
Thời gian tập luyện để tiêu hao calo có trong mì xào
Với mì xào bao nhiêu calo trên, để tiêu hao lượng calo từ 1 bát mì xào nhỏ 165g (khoảng 290 calo), bạn sẽ cần tham gia 1 số hoạt động tập luyện như: đi bộ, chạy hay đạp xe như sau:
Hoạt động | Tốc độ | Thời gian |
Đi bộ | 4,8 km/h | 98 phút |
Chạy | 9,7 km/h | 35 phút |
Đi xe đạp | 16 km/h | 51 phút |
Thời gian tập luyện của mỗi người là khác nhau, có thể thay đổi dựa trên cân nặng, tốc độ thực hiện luyện tập và cường độ của mỗi người.
Trên đây là những thông tin hữu ích mà Viện thẩm mỹ Dongbang Medical đã giúp bạn giải đáp về thắc mắc mì xào bao nhiêu calo. Để kiểm soát cân nặng, bạn nên hạn chế ăn mì xào quá thường xuyên và lựa chọn các nguyên liệu ít béo, nhiều rau xanh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về giảm béo, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.