Trứng chiên bao nhiêu calo? Ăn trứng chiên có béo không?

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân và thắc mắc trứng chiên bao nhiêu calo, ăn trứng chiên có béo không thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên cũng như hướng dẫn cách ăn trứng chiên không lo béo đơn giản!

Đánh giá bài viết
Bài viết có sự tư vấn của bác sĩ Trần Thị Hà – Chuyên khoa I giảm béo 15 năm tại tập đoàn Y khoa Hàn Quốc Dongbang Medical.
trứng chiên bao nhiêu calo
Trứng chiên bao nhiêu calo? 1 quả trứng rán bao nhiêu calo? 2 quả trứng rán bao nhiêu calo?

 Thành phần dinh dưỡng của trứng

Theo USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) 100g trứng chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calo (kcal): 155
  • Lipid: 11 g
  • Chất béo bão hoà: 3,3 g
  • Cholesterol: 373 mg
  • Natri: 124 mg
  • Kali: 126 mg
  • Carbohydrat: 1,1 g
  • Chất xơ: 0 g
  • Đường: 1,1 g
  • Protein: 13 g
  • Vitamin C: 0 mg
  • Calci: 50 mg
  • Sắt: 1,2 mg
  • Vitamin D: 87 IU
  • Vitamin B6: 0,1 mg
  • Vitamin B12: 1,1 µg
  • Magnesi: 10 mg

Trứng là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhất là đối vớ trẻ em và phụ nữ mang thai.

Không chỉ giàu nguồn protein chất lượng cao, trứng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Bao gồm axit béo omega-3, Vitamin A, E, E và B12, choline và chất chống oxy hóa.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

Ăn trứng có tác dụng gì?

Trứng là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của việc ăn trứng:

  • Cung cấp chất đạm: Trứng là một nguồn giàu chất đạm, cung cấp các axit amin cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, mô tế bào và hệ thống miễn dịch.
  • Bổ sung chất béo và cholesterol: Trứng chứa chất béo, bao gồm cả chất béo không bão hòa và cholesterol. Cholesterol trong trứng có thể tăng cholesterol máu ở một số người, nhưng nó không ảnh hưởng đến tất cả mọi người và có thể được điều chỉnh bằng cách kết hợp với chế độ ăn cân đối.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin B12, vitamin D, selen, lưu huỳnh và cholin. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của cơ thể.
  • Tăng cường sức khỏe não: Cholin, một chất có trong trứng, có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ và chức năng nhớ.
  • Cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa: Trứng chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của các gốc tự do gây hại.
  • Giúp giảm cân: Trứng có thể giúp cảm giác no lâu hơn và giúp kiểm soát cảm giác đói, do đó có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.

Trứng chiên bao nhiêu calo?

Số lượng Calo
1 quả 90 calo
2 quả 180 calo
100g 195 calo

*Theo Nutritionix.com

Ăn trứng chiên có béo không?

Ăn trứng chiên có thể góp phần vào việc tăng cân nếu bạn tiêu thụ lượng chất béo và calo lớn hơn so với nhu cầu cơ thể hàng ngày.

Trứng là một nguồn giàu chất đạm và chứa một lượng nhất định chất béo. Khi trứng được chiên trong dầu mỡ, chất béo trong dầu sẽ được hấp thụ vào trứng và làm tăng hàm lượng chất béo trong món ăn.

Nếu bạn ăn trứng chiên mà không kiểm soát lượng chất béo khác trong chế độ ăn, nó có thể dẫn đến tăng cân.

Ăn trứng chiên (rán) nhiều có tốt không?

ăn trứng chiên có béo không

Ăn trứng chiên (rán) nhiều không được coi là tốt cho sức khỏe. Mặc dù trứng là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, việc chiên (rán) trứng trong dầu mỡ có thể tăng lượng chất béo và calo trong món ăn.

Lượng chất béo và calo trong trứng chiên (rán) phụ thuộc vào phương pháp chiên và loại dầu mỡ được sử dụng.

Ăn trứng chiên (rán) nhiều có thể gây tăng cân và tăng lượng cholesterol máu. Cholesterol trong trứng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ, việc nhiều trứng chiên (rán) có thể cung cấp một lượng lớn cholesterol.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi cholesterol trong trứng và việc tiêu thụ trứng chiên (rán) cần được cân nhắc dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân.

Để duy trì sự cân bằng và lành mạnh, hãy hạn chế tiêu thụ trứng chiên (rán) trong số lượng lớn và thường xuyên.

Thay vào đó, bạn có thể thử các phương pháp nấu khác như hấp, luộc hoặc nướng trứng để giảm lượng chất béo và calo.

Sử dụng dầu thực vật không chứa chất béo bão hòa và hạn chế lượng dầu mỡ khi chiên (rán) cũng có thể giúp giảm lượng chất béo trong món ăn.

Tuy nhiên, nếu trứng chiên là món ưa thích mà bạn vẫn muốn ăn khi giảm cân thì dưới đây là một số cách bạn nên tham khảo.

Quan tâm: Uống cà phê giảm cân? Cách uống giảm cân mà vẫn ngon miệng

Cách ăn trứng chiên giảm cân

  • Sử dụng dầu thực vật không chứa chất béo bão hòa: Chọn dầu thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương hoặc dầu cải dầu để chiên trứng. Tránh sử dụng dầu mỡ động vật hoặc dầu có chứa chất béo bão hòa cao.
  • Giảm lượng dầu: Sử dụng một lượng dầu nhỏ hơn để chiên trứng. Chỉ cần sử dụng một lớp mỏng dầu trong chảo để trứng không bị dính.
  • Hạn chế số lượng trứng: Giảm số lượng trứng bạn ăn trong một bữa. Một trứng có khoảng 70-90 calo và 5-6g chất béo, do đó hạn chế số lượng trứng trong mỗi bữa để giảm lượng calo và chất béo tiêu thụ.
  • Kết hợp với rau và thực phẩm giàu chất xơ: Khi ăn trứng chiên, kết hợp với rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ để tăng cảm giác no và cung cấp dinh dưỡng. Ví dụ, có thể ăn trứng chiên kèm với rau sống như cà chua, xà lách, hoặc rau củ.
  • Điều chỉnh phần ăn: Hạn chế kích thước phần ăn của bạn để tránh tiêu thụ quá nhiều calo từ trứng chiên. Cân nhắc đo lường kích thước phần và không ăn quá thức.
  • Kết hợp với chế độ ăn cân đối và lối sống lành mạnh: Để giảm cân hiệu quả, cần kết hợp việc ăn trứng chiên với một chế độ ăn cân đối và lối sống lành mạnh. Bao gồm việc tiêu thụ các nguồn thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, thực phẩm tươi nguyên, và thực hiện hoạt động thể chất đều đặn.

Câu hỏi thường gặp

Nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Theo hướng dẫn dinh dưỡng của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (American Heart Association), người trưởng thành có thể tiêu thụ tối đa 7 quả trứng mỗi tuần – tương đương với 1 quả mỗi ngày.

Trứng là một nguồn protein chất lượng cao và cung cấp các dưỡng chất quan trọng như vitamin D, vitamin B12, cholin và lutein.

Tuy nhiên, trứng cũng chứa cholesterol trong lòng đỏ, do đó, việc tiêu thụ quá nhiều trứng có thể gây tăng lượng cholesterol máu ở một số người.

Nếu bạn không có vấn đề về cholesterol hoặc các ràng buộc dinh dưỡng khác, bạn có thể tiêu thụ một hoặc hai quả trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chỉ nên ăn một hoặc hai lòng trắng trứng mỗi ngày.

Cách chế biến trứng nào tốt cho sức khỏe?

Trứng chiên trong dầu mỡ hoặc trứng kèm với các nguyên liệu béo khác có thể tăng lượng chất béo và calo.

Sử dụng các phương pháp nấu khác như luộc, hấp hoặc nướng trứng cũng có thể là lựa chọn tốt hơn để giảm lượng chất béo và calo.

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trứng chiên bao nhiêu calo và cách ăn trứng chiên giảm cân thế nào cho hiệu quả. Trứng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chỉ trứng thôi không đủ để giúp bạn giảm cân. Hãy kết hợp nó vào một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh để có sức khỏe tốt nhất nhé.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký
nhận ưu đãi

BS. TRẦN THỊ HÀ
Cố vấn chuyên môn BS. TRẦN THỊ HÀ
Bác sĩ PK VTM DongBang

Tính chỉ số BMI

Sử dụng công cụ này để kiểm tra
chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang
ở mức cân nặng hợp lý hay không.

Tuổi từ 6 đến 120
Chọn một hoạt động.
Tính ngay

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin,
không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconĐặt hẹn
iconHotline
iconFacebook
iconZalo
Messenger