Lê bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn lê không?

Đánh giá bài viết

Quả lê là loại quả quen thuộc với hương vị ngon, giòn, ngọt, nhiều nước và dễ ăn rất được ưa chuộng. Vậy quả lê bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn lê không? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Dongbang tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Đánh giá bài viết

Quả lê bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong quả lê khá thấp so với các loại quả khác
Hàm lượng calo trong quả lê khá thấp so với các loại quả khác

Quả lê có hình dạng và kết cấu tương tự với quả táo nhưng có thân hình to, màu vỏ vàng pha xanh nhạt, có phần thịt bên trong giòn, nhiều nước vùng vị ngọt thanh mát. 

Theo thông tin từ trang Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA mỗi quả lê có trọng lượng trung bình trong khoảng 178g chúng cung cấp khoảng 101 calo. Do hàm lượng calo thấp cùng với trọng lượng to, hương vị thơm ngon nên quả lê được các mọi lứa tuổi yêu thích.

Dinh dưỡng có trong quả lê

Ngoài nguồn chất xơ tuyệt vời, quả lê còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe trong một quả lê 178g có hàm lượng dinh dưỡng kể đến như: 

  • 27g carbohydrate 
  • 12% lượng vitamin C
  • 6% kali
  • 10% vitamin K
  • 1g chất đạm

Ngoài ra, trong dưa lê còn có một số chất dinh dưỡng khác như Vitamin B6, Sắt, Magie, Canxi, Folate,…

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

Ăn quả lê có hỗ trợ giảm cân không?

Quả lê chứa nhiều chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Quả lê chứa nhiều chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Quả lê bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, chúng còn góp phần rất lớn vào quá trình giảm cân. Lê có hàm lượng calo thấp đặc biệt rất giàu chất xơ. 

Với 178g trọng lượng chứa tới 5,5g chất xơ giúp cơ thể ức chế được cơn thèm ăn, tăng cảm giác no lâu, hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất xơ pectin có trong lê là loại chất xơ hòa tan được trong nước. Chất xơ này giúp làm giảm cholesterol trong máu và cải thiện hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh việc chất xơ làm tăng nhu động ruột mang lại cảm giác no lâu hỗ trợ giảm cân, thì pectin trong quả lê còn rất có lợi cho tim mạch và tiêu hóa.

Bạn có thể thử bổ sung quả lê vào trước các bữa ăn chính mỗi bữa, việc giảm cân của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Chưa hết, quả lê cũng đem lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe giúp cơ thể thon gọn nhưng vẫn đủ chất và khỏe mạnh.

Tập luyện bao lâu để tiêu hao calo có trong quả lê

Khi bạn ăn một quả lê (178g chứa 101 calo), cơ thể bạn sẽ nhận vào một lượng năng lượng vừa phải. Để đốt cháy lượng calo này, Theo nutritionix bạn có thể chọn nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết thời gian tập luyện tương ứng để tiêu hao năng lượng từ một quả lê.

Hình thức tập luyện Thời gian Vận tốc
Đi bộ 27 phút 4,8 km/h
Chạy 10 phút 9,7 km/h
Đạp xe 14 phút 16km/h

Tuy nhiên, lưu ý rằng lượng calo tiêu thụ còn tùy thuộc vào cân nặng, tần suất tập luyện và sức khỏe mỗi người.

Lợi ích của lê tới sức khỏe

Giống như các loại trái cây hay rau củ quả khác, quả lê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi trong lê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và chất chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích mà lê đem tới cho sức khỏe:

Sửa chữa tế bào

Quả lê chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hỗ trợ chống viêm
Quả lê chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hỗ trợ chống viêm

Một quả lê trọng lượng 178g chứa 12% lượng vitamin C. Đây là chất quan trọng trong sự phát triển và hỗ trợ tế bào, chúng cũng ngăn ngừa tổn thương oxy hóa.

Theo nghiên cứu của Carr AC, Maggini S tại mdpi đã chứng minh được Vitamin C trong quả lê có chức năng hỗ trợ miễn dịch, chữa lành vết thương và vết bầm tím. Đặc biệt, chúng phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm. 

Ngoài ra, vỏ lê chứa flavonoid, phenolic và triterpene có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. 

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Theo nghiên cứu được công bố từ tạp chí khoa học sciencedirect đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa các chất dinh dưỡng thực vật giúp cải thiện độ nhạy của insulin và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, anthocyanin trong quả lê vô cùng dồi dào, chúng cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Quả lê chứa pectin và chất xơ làm giảm cholesterol trong máu
Quả lê chứa pectin và chất xơ làm giảm cholesterol trong máu

Việc tiêu thụ trái cây và rau quả giúp làm giảm nguy cơ đột ngụy và bệnh tim. Các pectin và chất xơ giúp làm giảm các cholesterol trong máu, đồng thời các chất oxy hóa làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Bên cạnh việc mang đến cảm giác no lâu việc ăn thực phẩm giàu chất xơ như quả lê giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa tránh được các căn bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, mạch vành hay một số bệnh về đường tiêu hóa.

Giảm các triệu chứng nôn nao

Quả lê được ưa chuộng trong y học dân gian điều trị triệu chứng nôn nao như nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh…

Dongbang đã giải đáp rõ thắc mắc về bao nhiêu calo và những lợi ích bên cạnh hỗ trợ giảm cân của quả lê. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức giảm béo hiệu quả.  

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký
nhận ưu đãi

BS. TRẦN THỊ HÀ
Cố vấn chuyên môn BS. TRẦN THỊ HÀ
Bác sĩ PK VTM DongBang

Tính chỉ số BMI

Sử dụng công cụ này để kiểm tra
chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang
ở mức cân nặng hợp lý hay không.

Tuổi từ 6 đến 120
Chọn một hoạt động.
Tính ngay

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin,
không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconĐặt hẹn
iconHotline
iconFacebook
iconZalo
Messenger