Dứa bao nhiêu calo? Ăn dứa giảm cân thế nào cho đúng
Dứa là một loại trái cây thơm ngon, đầy dinh dưỡng và vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Vậy dứa bao nhiêu calo? Ăn dứa giảm cân thế nào cho đúng? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Dongbang tìm hiểu chi tiết đáp án qua bài viết dưới đây!
Danh mục bài viết
Dứa bao nhiêu calo?
Dứa hay còn gọi là thơm, một loại quả giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân. Theo nutritionix dứa được gọi là loại trái cây có hàm lượng tinh bột và năng lượng thấp nhất.
Vậy cụ thể dứa bao nhiêu calo?
Với mỗi 100g dứa sẽ cung cấp 50 calo. Mỗi một cốc nước ép dứa loại dung tích 300ml cung cấp 130 calo. Bên cạnh mức calo thấp mà quả thơm còn giúp ta nhanh no hơn làm hạn chế cơn thèm ăn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, dứa cũng chứa rất ít chất béo cùng lượng natri, vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Chúng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Thông tin dinh dưỡng có trong quả dứa
Sau khi được giải đáp dứa bao nhiêu calo. Theo thông tin dinh dưỡng từ very well fit hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thành phần của quả dứa như sau:
- 0,2 gam chất béo.
- 22 gr tinh bột.
- 16,3 gr đường.
- 1 gr đạm.
- 1,7 mg natri.
Đặc biệt, bên trong dứa có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B6, Mangan, canxi, sắt kẽm.
Đặc biệt, Bromelain có công dụng giảm viêm, sưng và ngăn ngừa ung thư. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, hỗ trợ chống lại quá trình oxy hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn.
Dứa có tốt cho việc giảm cân không?
Theo trang bảo hiểm hdfcergo tại Ấn Độ dứa là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh giảm cân bởi enzym trong chúng giúp đốt cháy chất béo.
Dứa có hàm lượng calo thấp nhưng rất giàu dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất và nguồn chất xơ dồi dào chống oxy hóa kiểm soát được cơn thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn.
Cùng sự hiện diện của Bromelain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa protein và hấp thụ chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu mỡ, đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân.
Ngoài ra, hàm lượng nước trong dứa chiếm tới 86% giúp bạn duy trì đủ nước cho cơ thể, no lâu hơn tránh tình trạng nhầm lẫn giữa cơn khát và cơn đói, giảm xu hướng ăn quá nhiều.
Mangan bên trong dứa có tác dụng chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.
Lợi ích sức khỏe mà dứa đem lại
Ăn dứa giúp hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, tăng miễn dịch, giảm viêm và đau khớp, hỗ trợ giảm cân và cải thiện tâm trạng. Chi tiết như sau:
Giảm viêm
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Bổ sung và Tích hợp Quốc gia Hoa Kỳ (NCCIH) Dứa chứa hàm lượng chất chống viêm bromelain – một loại Enzyme hữu ích khi kết hợp với các loại thuốc điều trị viêm xoang cấp tính.
Chúng còn được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung cho bệnh viêm khớp, bong gân, căng cơ và các chấn thương khác mà người lớn tuổi thường gặp phải.
Thậm chí, chúng còn được sử dụng như chất chống viêm trong phẫu thuật nha khoa và thuốc điều trị bỏng ở Châu Âu.
Việc bổ sung dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và giảm cảm giác khó chịu do viêm khớp.
Giảm béo
Việc ăn trái cây và rau củ quả được cho là một thói quen giúp giảm cân lành mạnh. Không chỉ giảm cân nặng, việc giảm mỡ bụng hay mỡ nội tạng có tầm quan trọng và đáng lo ngại hơn bởi chúng liên quan đến các căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim hay hội chứng chuyển hóa.
Theo nghiên cứu Dịch tễ học béo phì từ Hà Lan cho rằng tiêu thụ trái cây, rau quả giúp duy trì mỡ nội tạng ở tình trạng ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thay vị ngọt của dứa cho các món ăn nhẹ như kẹo hay bánh giúp ổn định cân nặng.
Trong dứa cũng chứa hàm lượng nước và chất xơ cao, giúp mang lại cảm giác no lâu hơn mà không cần tiêu thụ calo. Hàm lượng chất xơ còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và giúp cơ thể đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.
Làm đẹp da
Vitamin C trong hoa quả đặc biệt là dứa không chỉ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch mà còn có tác dụng sản sinh collagen giúp da căng mịn, đàn hồi, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Dứa cũng chứa oxy hóa hỗ trợ bảo vệ làn da khỏi tác động của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và cải thiện phục hồi các tổn thương trên da.
Thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh
Bromelain trong dứa thường được bán như một loại thuốc tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu ở phụ nữ. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai, tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Bromelain trong dứa hỗ trợ kháng viêm, cải thiện viem diễm và sức khỏe hệ tiêu hóa.
Chống lại tế bào ung thư
Bromelain được công nhận có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày và ruột kết. Chất polyphenol và chất chống oxy hóa trong rau quả có thể ngăn ngừa các loại ung thư.
Bài viết trên, Dongbang giải đáp thắc mắc về dứa bao nhiêu calo và cách ăn dứa để hỗ trợ giảm cân. Hy vọng rằng bạn có thêm kiến thức giảm béo và áp dụng để sở hữu thân hình thon gọn mong ước.