Da gà bao nhiêu calo? Ăn da gà có béo không?
Ăn da gà có gây béo không? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mặc dù nhiều người thích ăn da gà nhưng lại ngần ngại bởi nỗi sợ tích mỡ, tăng cân và béo phì. Vậy da gà bao nhiêu calo? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DONGBANG tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Danh mục bài viết
Da gà bao nhiêu calo?
Da gà là phần da bảo phủ bên ngoài của thịt gà. Chúng có hương vị béo ngậy, giòn sần sật và nhiều chất béo. Vậy da gà bao nhiêu calo?
Trang dinh dưỡng nutritionvalue cung cấp thông tin rằng Mỗi 20g da gà cung cấp hàm lượng 90 calo. Trong đó có một số chất dinh dưỡng được kể đến như sau:
- Chất béo: 81,g
- Protein: 4g
- Carbohydrate: 0g
- Đường: 0g
- Chất xơ:0g
- Chất béo bão hòa: 2,3g
- Cholesterol: 16mg
- Vitamin A 15,4 mcg
- Vitamin D 0,04 mcg
- Sắt: 0,3mg
- Canxi: 27mg
Dinh dưỡng có trong da gà
Trọng thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng và da gà cũng vậy. Trong da gà chứa nhiều protein và hàm lượng collagen trong chúng có tác dụng tăng cường hấp thụ oxy cho da, hỗ trợ chống lão hóa, giữ ẩm và tăng độ đàn hồi.
Trang checkyourfood cung cấp thông tin rằng axit béo omega 3 và 6 có trong da gà cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Đây là một loại chất béo không bão hòa, chúng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phòng chống bệnh về tim mạch, tiểu đường và xương khớp hiệu quả.
Trong đó omega 3 chiếm 0,25g tương đương 17% RDA/RI của bạn. Riboflavin B2 cung cấp 0,11mg góp phần tạo ra năng lượng, hỗ trợ thị lực, bảo vệ các tế bào và giảm mệt mỏi.
Ngoài ra, 75% dinh dưỡng trong da gà sẽ chuyển hóa thành các axit chống bão hòa rất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cholesterol trong máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt cho tim mạch.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng da gà
Ưu điểm
Một trong những lợi ích đầu tiên của da gà là nó giúp tăng hương vị và độ mềm cho thịt. Khi nấu với lớp da, thịt gà giữ được độ ẩm, trở nên ngọt và mềm hơn, đồng thời có thêm lớp vỏ giòn khi nướng hoặc chiên, khiến món ăn hấp dẫn hơn.
Lớp da gà cũng chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa lành mạnh.Chất béo không bão hòa giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Da gà cũng là nguồn cung cấp nhiều protein. Với mỗi 28g da gà cung cấp 4g protein, góp phần hỗ trợ sức khỏe xương, tăng cường cơ bắp, thúc đẩy trao đổi chất và hạ huyết áp.
Không chỉ có vậy, da gà còn chứa kali – một khoáng chất thiết yếu giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, điều hòa co bóp cơ và tim, giảm huyết áp, và ngăn ngừa loãng xương.
Nhược điểm
Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong da gà khá cao. Mặc dù cholesterol cần thiết cho cơ thể trong việc sản xuất hormone và xây dựng màng tế bào, mỗi 28g da gà chứa đến 16,5mg cholesterol. Với những người đang cố gắng giảm cholesterol, việc tiêu thụ da gà có thể cần được xem xét kỹ hơn.
Da gà cũng có hàm lượng calo cao hơn thịt nạc. Dù calo không hoàn toàn có hại, nhưng với những người ăn kiêng hoặc cố gắng kiểm soát cân nặng, việc loại bỏ da có thể giúp giảm lượng calo trong bữa ăn.
Ăn da gà có béo không?
Da gà không gây béo nếu ta ăn uống chúng một cách hợp lý. Với nhiều người, khi ăn thịt gà họ có thói quen bỏ da vì cho rằng da gà gây béo và có hại cho sức khỏe. Trên thực tế, trong da gà có chất béo nhưng là chất béo có lợi cho cơ thể.
Protein và collagen trong da gà giúp tăng cường tính đàn hồi, bảo vệ da khỏi tác động bên ngoài của môi trường. Đặc biệt, thị gà sẽ cung cấp ít mỡ cho cơ thể hơn khi qua chế biến, làm giảm lượng mỡ nạp vào cơ thể.
Do đó, nếu bạn không ăn da gà quá nhiều thì không cần lo lắng, da gà vẫn đảm bảo được cân nặng.
DONGBANG đã cung cấp thông tin chi tiết về “da gà bao nhiêu calo” giúp bạn có thêm hiểu biết khi lựa chọn thực phẩm trong quá trình giảm cân lý. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kiến thức giảm béo hỗ trợ quá trình lấy lại vóc dáng thuận lợi!