Kết quả này được để xuất theo giới tính của bạn. Kiểm tra lại

Chỉ số BMR của bạn là

Cơ thể của bạn tiêu hao mức năng lượng calories khi đang nghỉ ngơi và được xếp ở mức

Mức cân nặng khỏe mạnh cho người có chiều cao như bạn là khoảng

kg

Tính chỉ số BMI

Đề xuất cân nặng khỏe mạnh sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi, giới tính, khối lượng cơ bắp và mật độ xương của cơ thể.

Rủi ro và khuyến nghị

Nguy cơ

Những người có chỉ số BMR trung bình có thể vẫn muốn tăng Tỷ lệ Trao đổi chất Cơ bản (BMR) hoặc Tỷ lệ Trao đổi chất khi Nghỉ ngơi (RMR), đặc biệt là khi có nhu cầu giảm cân và tăng mức độ năng lượng của cơ thể. Mặc dù không dẫn đến nhiều rủi ro về sức khoẻ như khi có BMR thấp, người có RMR thấp vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đánh giá tình trạng sức khoẻ hiện tại. Các yếu tố khác thuộc về thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc các bệnh khác trong tương lai như tiểu đường tuýp 2 và béo phì.

Cân nặng lý tưởng của bạn: kg

Mặc dù có một số loại thực phẩm – như cà phê và một số loại gia vị – có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người, nhưng sự thay đổi này thường khó nhận thấy và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nên hiếm khi ảnh hưởng đến việc giảm cân.
Tuy nhiên, việc tạo nhiều cơ bắp hơn có thể có tác dụng hơn một chút. Lý do là vì: Một trong những biến số ảnh hưởng đến BMR hoặc RMR (Tỷ lệ Trao đổi chất khi Nghỉ ngơi) là lượng cơ nạc mà cơ thể có được. Ở bất kỳ mức cân nặng nào, bạn càng có nhiều cơ và càng ít mỡ thì tỷ lệ trao đổi chất của bạn càng cao. Đó là do cơ bắp có xu hướng sử dụng nhiều năng lượng hơn là chất béo trong khi cơ thể nghỉ ngơi.
Vậy nên theo logic: nếu bạn có thể tạo ra cơ bắp và giảm lượng mỡ trong cơ thể, bạn sẽ có Tỷ lệ Trao đổi chất khi Nghỉ ngơi cao hơn và cơ thể có thể đốt cháy chất béo nhanh chóng và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Nhu cầu calo của bạn có thể được tính bằng một số phương trình khác nhau, bao gồm phương trình Mifflin St Jeor đã chỉnh sửa và phương trình Mifflin-St. Jeor. Công cụ tính BMR của Hello Bacsi sử dụng phương trình Mifflin St Jeor trong đó dựa trên cân nặng của bạn cùng một số điều chỉnh về chiều cao, tuổi và giới tính để ước tính chỉ số BMR. Nếu bạn nằm ngoài các giả định trung bình về chiều cao, tuổi tác và giới tính (như vận động viên), công thức này có thể không cho kết quả chính xác về tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Đối với những người này, việc tính BMR có thể sử dụng lượng cơ nạc (LBM) để xác định BMR hay phương trình J.J. Cunningham: 500 + (22 x LBM).

BMR là phép đo lượng calo cần thiết để thực hiện các chức năng cơ bản nhất của cơ thể như hít thở, tuần hoàn và sản xuất tế bào. BMR được đo chính xác nhất trong môi trường phòng thí nghiệm với những điều kiện rất hạn chế.
Còn RMR đo lượng calo mà cơ thể đốt cháy khi nghỉ ngơi. Chỉ số này thường được lấy vào buổi sáng trước khi ăn hay tập thể dục và sau một đêm ngủ đủ giấc.
Một số nghiên cứu cho rằng BMR chính xác hơn RMR một chút, vì RMR có nhiều yếu tố khó kiểm soát hơn. Tuy nhiên, cả hai tỷ lệ này vẫn dựa vào kết quả đo tổng lượng cơ nạc chính xác để tính.

Sự kết hợp của các yếu tố quyết định chỉ số BMR. Các yếu tố di truyền, tuổi tác, giới tính và thành phần cơ thể đều có vai trò nhất định.
Vì có những yếu tố không thuộc tầm kiểm soát của bạn nên nếu bạn tập trung vào việc cải thiện thành phần cơ thể, bạn có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản BM.
Tập trung vào việc xây dựng lượng cơ nạc (tổng khối lượng cơ thể trừ đi lượng mỡ) để tăng BMR. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập kỵ khí như nâng tạ và HIIT cải thiện thành phần cơ thể của bạn bằng cách tăng khối lượng cơ nạc và giảm khối lượng chất béo, đồng thời tăng chỉ số BMR.