1 cái bánh xèo bao nhiêu calo? Bí quyết ăn bánh xèo không lo tăng cân
Bánh xèo với lớp vỏ vàng giòn, bên trong là sự kết hợp hài hòa của tôm, thịt và rau sống, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc về bánh xèo bao nhiêu calo? Hãy cùng bác sĩ Hà tìm hiểu về loại bánh này.
Danh mục bài viết
1 cái bánh xèo bao nhiêu calo?
Bánh xèo là món ăn phong phú về kích thước và nhiều loại nhân khác nhau, vì lượng calo trong mỗi chiếc bánh cũng sẽ không giống nhau. Để xác định chính xác 1 cái bánh xèo bao nhiêu calo, bạn cần xem xét thành phần bên trong của bánh.
Một chiếc bánh xèo cỡ vừa thường chứa khoảng 350 calo và các thành phần trong bánh như sau:
- Vỏ bánh xèo: 50 calo
- Nhân giá đỗ: 60 calo
- Thịt bò: 95 calo
- Tôm: 50 calo
- Gia vị, hành, dầu ăn trong bánh xèo: Khoảng 95 calo
Như vậy, nếu bạn đang theo dõi lượng calo trong chế độ ăn uống của mình, hãy chú ý đến kích thước và thành phần của bánh xèo để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất!
Ăn bánh xèo có béo không?
Bánh xèo có lượng tinh bột và chất béo khá lớn. Do đó, ăn bánh béo sẽ gây béo nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa hoặc tiêu thụ bánh xèo quá thường xuyên.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, lượng calo trung bình mà mỗi người cần tiêu thụ khoảng 2000 calo, tức là mỗi bữa ăn nên cung cấp khoảng 667 calo.
Trong khi đó, 1 chiếc bánh xèo có chứa khoảng 350 calo. Điều này có nghĩa là bạn ăn 1 chiếc bánh xèo trong bữa ăn, sẽ không cần phải lo lắng về việc tăng cân bởi lượng calo này thấp hơn nhu cầu calo cho một bữa ăn cơ thể cần.
Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lượng bánh xèo bạn ăn trong ngày và kết hợp với một chế độ ăn khoa học, hợp lý để duy trì cân nặng cơ thể.
Bí quyết ăn bánh xèo không lo tăng cân
Bánh xèo là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, mặc dù chứa khá nhiều calo và nguy cơ gây tăng cân nhưng không ít người không thể từ chối món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn ăn bánh xèo một cách hợp lý thì vẫn có thể thưởng thức mà không lo tăng cân.
- Giới hạn số lượng bánh ăn: Mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 chiếc bánh xèo, cố gắng thưởng thức món ăn này không quá 1 lần/ tuần.
- Tự làm bánh xèo tại nhà: Tự tay làm bánh xèo giúp bạn kiểm soát lượng calo và nguyên liệu sử dụng. Hãy ưu tiên dầu ăn tốt cho sức khỏe, giảm độ dày của vỏ bánh và tăng cường giá đỗ thay vì thịt heo hoặc tôm.
- Kết hợp với rau quả: Hãy ăn bánh xèo như một phần của bữa ăn chính, sau đó bổ sung nhiều rau củ quả và trái cây. Uống nước detox cũng là một cách tuyệt vời để thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
- Vận động nhẹ nhàng sau khi ăn: Đi lại, vận động nhẹ nhàng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn cũng có thể ăn hộp sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện quá trình trao đổi chất.
Với 1 số cách trên đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bánh xèo mà không lo lắng gây béo cho cơ thể.
Cách làm bánh xèo không lo tăng cân
Nguyên liệu:
- 50 gram bột hạnh nhân
- 2 quả trứng gà
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê bột canh
- 1 muỗng dầu ăn
- Hành lá, bột nghệ
- 100ml nước lọc
- Thịt ba chỉ thái nhỏ hoặc tôm bóc vỏ.
- Giá đỗ
Cách làm:
- Làm vỏ bánh: Cho bột hạnh nhân, trứng, nước cốt, bột nêm, bột canh, hành lá và bột nghệ cùng với 100ml nước lọc cho đến khi hòa quyện vào với nhau. Nếu quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước hoặc loãng, có thể pha thêm một ít bột.
- Chiên vỏ bánh: Sử dụng chảo chống dính, để nóng và đổ bột bánh xèo vào, dàn đều để tạo thành một lớp thật mỏng. Khi bột đã đều, bạn cho một ít giá đỗ trên mặt bánh.
- Thêm nhân: Tiếp theo, đặt ít tôm hoặc thịt đã đảo chính cho vào bánh xèo. Khi bánh gần chín, cho một chút dầu ăn vào dưới bánh để tạo độ giòn.
- Gấp bánh xèo: Khi bánh đã chín vàng và giòn, gấp đôi bánh lại và để ra đĩa thưởng thức.
Kết luận
Qua bài viết, Viện thẩm mỹ Dongbang đã giúp bạn nắm được các thông tin về bánh xèo bao nhiêu calo và cách làm bánh xèo ngay tại nhà. Bằng cách điều chỉnh nguyên liệu sao cho hợp lý, bạn có thể ăn món bánh xèo mà không cần phải lo lắng về lượng calo.