Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có béo không?

5/5 - (1 bình chọn)

Chân gà là món yêu thích của bạn nhưng bạn lo lắng ăn chân gà có thể tăng cân? Hãy cùng tìm hiểu ngay chân gà bao nhiêu calo, ăn chân gà có béo không cũng như các món từ thực phẩm này mà không lo béo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có sự tư vấn của bác sĩ Trần Thị Hà – Chuyên khoa I giảm béo 15 năm tại tập đoàn Y khoa Hàn Quốc Dongbang Medical.
chân gà bao nhiêu calo
Chân gà bao nhiêu calo?

Dinh dưỡng có trong chân gà

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) giá trị dinh dưỡng có trong 100g chân gà như sau:

  • Calo (kcal): 215
  • Lipid: 15 g
  • Chất béo bão hoà: 3,9 g
  • Cholesterol: 84 mg
  • Natri: 67 mg
  • Kali: 31 mg
  • Carbohydrat: 0,2 g
  • Chất xơ: 0 g
  • Đường: 0 g
  • Protein: 19 g
  • Vitamin C: 0 mg
  • Calci: 88 mg
  • Sắt: 0,9 mg
  • Vitamin D: 8 IU
  • Vitamin B6: 0 mg
  • Vitamin B12: 0,5 µg
  • Magnesi: 5 mg

Khoảng 70% toàn bộ hàm lượng protein của chúng là collagen, một loại protein mang lại sức mạnh và khả năng bảo vệ cho da, gân, cơ, xương và dây chằng của bạn.

Chân gà cũng là một nguồn folate (vitamin B9) tuyệt vời, giúp tổng hợp DNA và giúp ngăn ngừa những bất thường khi sinh nở.

Chân gà cung cấp lượng protein vừa phải ở dạng collagen, chất béo cùng một số vitamin và khoáng chất.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

Ăn chân gà có tác dụng gì?

Cải thiện sức khỏe làn da

Dữ liệu cho thấy rằng tiêu thụ collagen có thể tăng cường độ ẩm, độ nhám, độ đàn hồi và mật độ cho làn da của bạn.

Những phụ nữ có cellulite vừa phải nhận thấy rằng, việc uống collagen thường xuyên làm giảm đáng kể cellulite và độ gợn sóng của da so với nhóm đối chứng.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật lưu ý rằng, collagen có thể tăng cường hydrat hóa cho da và giảm sự hình thành nếp nhăn do chiếu tia cực tím B (UVB), một loại tia cực tím gây cháy nắng.

Collagen hoạt động bằng cách tăng mức axit hyaluronic, một phân tử giữ nước được cho là giúp ngăn ngừa lão hóa da.

Ngăn ngừa loãng xương

Tiêu thụ collagen có thể cải thiện cấu trúc và khối lượng xương ở phụ nữ mãn kinh.

Phụ nữ dùng 5 gam peptide collagen (một dạng collagen bị thoái hóa) mỗi ngày làm tăng mật độ và tổng hợp khoáng chất của xương, đồng thời giảm quá trình thoái hóa xương so với nhóm đối chứng.

Tương tự như vậy, những người dùng thực phẩm bổ sung collagen cho thấy, tình trạng loãng xương giảm đi đáng kể.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, collagen có thể mang lại những tác dụng này vì nó là thành phần chính của khối lượng xương.

Lợi ích khác

Do hàm lượng collagen cao, chân gà cũng có 1 số lợi ích như sau:

  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách kích thích glucagon-like peptide-1 (GLP-1), một loại hormone giúp sản xuất insulin.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch. Collagen là thành phần cần thiết của động mạch và tĩnh mạch cùng với elastin. Nghiên cứu cho thấy rằng, tỷ lệ elastin và collagen tốt là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh tim.

Chân gà bao nhiêu calo?

Số lượng Calo
1 cái chân gà 73 calo
100g chân gà 215 calo
100g chân gà sả tắc 391 calo
1kg chân gà 2150 calo

Ăn chân gà có béo không? Giảm cân có nên ăn chân gà không?

Ăn chân gà có béo không?

Ăn chân gà không gây béo mà nó còn chứa 1 lượng lớn collagen. Collagen có một cấu hình axit amin khác thường giúp ngăn chặn sự thèm ăn.

Điều này dẫn đến làm hạn chế năng lượng hấp thụ, từ đó dẫn đến giảm cân nhanh chóng. Ăn chân gà có thể mang lại cảm giác no lâu hơn so với các loại protein khác với cùng số lượng.

Tuy nhiên, chân gà thường được chiên ngập dầu hoặc ăn kèm với nước sốt, điều này có thể làm tăng đáng kể hàm lượng carb, chất béo và calo. Bạn có thể sử dụng chân gà hấp hoặc luộc để hạn chế dầu mỡ nhất có thể.

Quan tâm: Ăn mì tôm có béo không? Mì tôm bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có tốt không?

Giảm cân có nên ăn chân gà không?

Ăn chân gà có thể không phải là phương pháp giảm cân truyền thống nhất, nhưng có một số lợi ích mang lại.

Chân gà là nguồn cung cấp protein nạc, ít chất béo và calo. Protein có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể giúp kiểm soát khẩu phần ăn.

Chân gà cũng chứa collagen giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp phục hồi cơ bắp. Bởi vì nó là một loại protein tiêu hóa chậm hơn so với các nguồn động vật, nên collagen có khả năng giúp giảm cân.

Ngoài ra, chân gà còn chứa nhiều selen, kẽm cũng như các khoáng chất thiết yếu khác. Giúp cải thiện khả năng kiểm soát và trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Sụn ​​trong chân gà cũng chứa glucosamine và chondroitin, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe khớp, giảm đau nhức và cứng xương khớp, từ đó có thể tăng cường hoạt động thể chất, hỗ trợ thêm cho quá trình giảm cân.

Nhìn chung, chân gà mang lại nhiều lợi ích tiềm năng cho việc giảm cân lành mạnh khi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều rau, trái cây và chất béo lành mạnh.

Gợi ý các món ăn ngon từ chân gà mà không béo

ăn chân gà có béo không
Ăn chân gà có béo không? Cách ăn như thế nào để giảm cân

Chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt là một món ăn ngon và đậm đà trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn được làm từ chân gà, được ngâm trong nước sả và ớt để mang lại hương vị cay nồng, thơm ngon.

Món chân gà này cũng rất lành mạnh bởi chân gà được luộc chín sau đó ngâm với mắm, đường, sả, ớt. Vì vậy khi ăn sẽ không làm tăng lượng calo tiêu thụ lên quá cao.

Chân gà luộc chấm muối

Chân gà luộc là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Cách chế biến đơn giản khiến món ăn này trở thành một lựa chọn lành mạnh cho những ai muốn ăn chân gà nhưng sợ tăng cân.

Chỉ cần vài chiếc chân gà luộc chấm với muối thêm chút chanh, chút ớt là bạn đã có một món ăn vặt hấp dẫn.

Nộm chân gà rút xương

Nộm chân gà rút xương là món ăn ngon, thanh mát và giàu dinh dưỡng. Nó có hương vị độc đáo từ chân gà, phong phú với rau sống và hương thơm từ gia vị.

Việc bổ sung chất xơ kết hợp cùng với chân gà sẽ giúp bạn thưởng thức mà không lo tăng cân.

Các món ăn từ chân gà khác như chân gà nướng, chân gà chiên mắm…thường được chế biến nhiều dầu mỡ, có các loại sốt sẽ khiến tăng lượng calo và chất béo tiêu thụ. Không phù hợp cho những người đang trong quá trình giảm cân.

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám

Hoặc

Hotline

Những câu hỏi thường gặp

Ăn chân gà nhiều có tốt không?

Ăn chân gà một cách vừa phải và đảm bảo cân đối trong chế độ ăn uống có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Chân gà là một nguồn thực phẩm giàu protein và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm nào, nên ăn chân gà một cách hợp lý và không lạm dụng để tránh các tác động không mong muốn đến sức khỏe.

Chân gà sốt thái có béo không?

Chân gà sốt thái có thể gây tăng cân nếu tiêu thụ lượng lớn bởi phần sốt được làm đường, dầu mỡ, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, và nhiều gia vị khác.

Nếu sử dụng nhiều đường và dầu mỡ trong sốt, thì lượng chất béo trong món chân gà sẽ cao hơn.

Kết luận

Bạn không nên quá lo lắng về việc chân gà bao nhiêu calo. Chỉ một món ăn sẽ không khiến bạn tăng cân nếu như chế độ ăn tổng thể của bạn lành mạnh. Hãy kết hợp các cách giảm cân khác để nhanh chóng có vóc dáng thon gọn nhé!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký
nhận ưu đãi

BS. TRẦN THỊ HÀ
Cố vấn chuyên môn BS. TRẦN THỊ HÀ
Bác sĩ PK VTM DongBang

Tính chỉ số BMI

Sử dụng công cụ này để kiểm tra
chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang
ở mức cân nặng hợp lý hay không.

Tuổi từ 6 đến 120
Chọn một hoạt động.
Tính ngay

Công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin,
không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconĐặt hẹn
iconHotline
iconFacebook
iconZalo
Messenger