Hành trình thoát béo thoát bệnh của người lính già dân tộc Sán Dìu

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Bác Hoàng người dân tộc Sán Dìu bị ảnh hưởng chất độc màu da cam sau cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tuổi tác cao cùng với cân nặng lên tới 90kg khiến bác mắc phải vô vàn căn bệnh nguy hiểm. Nhờ Viện thẩm mỹ Dongbang, bác đã thoát béo thoát bệnh ngoạn mục như được “cải tử hoàn sinh”.
Bác Hoàng trước và sau khi giảm béo

Tuổi trẻ chiến đấu vì đất nước, tuổi già chiến đấu với thừa cân béo phì

Ở độ tuổi 70, độ tuổi đáng nhẽ được an hưởng tuổi già, viên mãn bên con cháu, nhưng cuộc đời của bác Lâm Thanh Hoàng vẫn là những chuối ngày chiến đấu trường kỳ và bền bỉ với một loạt các loại bệnh lý: Máu nhiếm mỡ 21+, gan nhiễm mỡ, tiểu đường lên tận cấp 12 làm gan bàn chân lở loét, thoái hóa cột sống, liệt khớp gối năm vài lần đi tiêm nếu không thì nằm liệt giường, quanh năm suốt tháng uống thuốc, thời gian đi viện nhiều hơn cả ở nhà.

“Ở độ tuổi này rồi, tôi không mong ước gì cao sang chỉ mong có sức khỏe để không phiền hà đến các con, để được bế cháu chơi đùa cùng cháu là tôi mãn nguyện lắm”, tâm sự của bác Lâm Thanh Hoàng.

Hơn chục năm sống chung với mỡ là bằng đấy năm con gái cùng bố rong ruổi khắp các bệnh viện để chạy chữa bệnh, mỡ nội tạng lên tới 21+, mỡ nhiều chèn ép phổi, ông cứ ngủ là cảm giác tắc thở như chết đi, cả đêm không ngủ được đi vòng quanh nhà chờ trời sáng.

“Tất cả căn bệnh của ông đều liên quan đến cân nặng và mỡ thừa, ai cũng có người thân sinh ra mình, cũng đều mong bố mẹ khỏe mạnh, không bao giờ muốn nghĩ tới việc một ngày người sẽ rời xa mình như thế nào, cứ mỗi lần có ai nhắc tới ông là em đều khóc, không thể kìm lại được”, chị Lâm Thị Đào kể về bố trong nước mắt.

Nỗ lực không bao giờ là quá muộn

Sau cả chục năm chạy vạy chữa bệnh do béo gây ra nhưng không khỏi, may mắn đã mỉm cười với người lính già khi được lựa chọn trở thành nhân vật thoát béo trong Chiến dịch thoát béo mùa 3 của Viện thẩm mỹ Dongbang.

Sau vài ngày tác động enzym, bác đã bắt đầu thấy những chuyển biến rõ rệt trong cơ thể: người bắt đầu sụt cân, mỡ đào thải dần, mỡ ra tới đâu bụng nhẹ đến đó, cảm giác khó thở giảm đáng kể, đêm ngủ một mạch đến sáng.

Sau khi thực hiện liệu trình giảm béo tại Viện thẩm mỹ Dongbang, bác đã giảm được hơn chục ký và số đo vòng bụng cũng giảm vài chục phân. Từ việc ăn ngủ ở bệnh viện, đi lại khó khăn, thậm chí nằm liệt giường phải có người túc trực phục phụ ăn uống vệ sinh cá nhân giờ bác di chuyển thoăn thoắt, có thể đi xe đạp, tưới cây, bế cùng lúc 2 đứa cháu, những hoạt động trước kia với bác chỉ là trong mơ mới dám nghĩ tới.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hình ảnh

Đăng ký nhận tư vấn

iconHotline
iconTư Vấn